Kết quả nghiên cứu về công dụng của atiso trên thế giới

Atiso là một món ăn ngon, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày được nhiều người ưu chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng Hebifa tìm hiểu những kết quả nghiên cứu về Atiso của các nhà khoa học trên thế giới để hiểu rõ hơn tác dụng tuyệt vời của loài cây này nhé

Công dụng atiso
Nghiên cứu thế giới về Atiso

1- Bộ nông nghiệp Mỹ

– Atiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong atiso như quercertin ( hợp chất chống ung thư, thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, làm cho thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

Cong dụng của atiso
Atiso chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác

2- Các nhà khoa học tại Trường Đại học Seattle (Mỹ)

– Việc thực hiện đánh giá đối với 70 người với các triệu chứng cao huyết áp từ nhẹ cho tới trung bình. Một số bệnh nhân sẽ uống 16 ounces atiso (khoảng 500ml) vào trước mỗi bữa sáng mỗi ngày và một nhóm sẽ sử dụng 25mg thuốc Captopril (một loại thuốc thông dụng để giảm huyết áp) 2 lần một ngày trong 4 tuần.

– Những bệnh nhân bị cao huyết áp được kiểm tra huyết áp ngay khi bắt đầu của thí nghiệm và hàng tuần trong suốt quá trình nghiên cứu.

Sau 4 tuần, các nhà khoa học nhận thấy rằng trà atiso và captopril đã mang lại những hiệu quả gần như tương đương nhau: huyết áp tâm trương được giảm tối thiểu 10 điểm trong 79% những người đã sử dụng atiso và là 84% ở nhóm những người sử dụng thuốc giảm huyết áp captopril”.

– Atiso giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch.

3- Trường Đại học Y khoa Chung Shan – Đài Loan

– Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên động vật và đã chứng minh rằng những chất chống oxy hóa trong atiso sẽ giúp giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch và cân bằng lượng cholesterol.

Công dụng giảm cholesterol của Atiso
Chất chống oxy hóa trong atiso sẽ giúp giảm cholesterol

– Các nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học từ trường Đại học Y khoa Shahid Sadoughi – Iran cũng chỉ ra rằng những bệnh nhân bị đái đường sử dụng trà atiso 2 lần mỗi ngày trong 1 tháng cũng được cải thiện rõ rệt về lượng Cholesterol. Lượng Cholesterol tốt HDL tăng lên và Cholesterol LDL xấu giảm xuống.

4- Các nhà khoa học Pháp, Liên Xô cũ, Nhật và Thụy Sĩ đã chứng minh các tác dụng của Atiso:

– Tiêm tĩnh mạch dung dịch Atiso sau 2 – 3 giờ lượng mật bài tiết gấp 4 lần.

– Cho uống hoặc tiêm dung dịch Atiso làm hạ cholesterol và urê trong máu. Tăng lượng nước tiểu, tăng hàm lượng urê trong nước tiểu.

– Hoa Atiso có tác dụng giảm viêm, hạ cholesterol trong máu.

Lời kết

– Atiso có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, giải nhiệt cho cơ thể và đặc biệt là ngăn ngừa và chữa trị một số bệnh như ung thư, hạ huyết áp, phục hồi chức năng gan…

– Atiso còn mang một vị ngon rất đặc trưng, thanh mát, dịu nhẹ và có một màu sắc tự nhiên vô cùng hấp dẫn gây ấn tượng trong mỗi bữa ăn, trong mỗi ly nước hay mỗi món ngon cho cả gia đình…

Cong dung atiso
Atiso còn mang một vị ngon rất đặc trưng

– Tác dụng của atiso rất nhiều, tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng cũng nên lưu ý sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng atiso quá nhiều để có kết quả tốt nhất.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button