Hiểu hơn về thuốc ngủ sau sự việc đáng tiếc xảy ra với Nghệ Sĩ Anh Vũ

Chào bạn!

Gần đây một sự việc buồn xảy ra với Nghệ Sĩ Anh Vũ, làm nổi lên sự lo ngại của mọi người về tác hại của thuốc ngủ.

Vậy thì những nguyên nhân thường dẫn đến mất ngủ

Những người thường gặp áp lực với công việc, hay trong quá trình sống bị áp lực… Thường dễ bị các triệu chứng căng thẳng, lo âu trong một thời gian dài dẫn đến mất ngủ.

Bên cạnh những triệu chứng trên, mất ngủ còn thường xuất hiện ở người hay suy nghĩ. Người bị chứng nóng trong người, trăn trở khó đi vào giấc ngủ. Một thời gian dài có thể dẫn đến mất ngủ kinh niên.

Thuốc ngủ nguy hiểm như thế nào?

Theo TS Dương Minh Tâm (Viện sức khỏe tâm thần bệnh viên Bạch Mai) nhận định việc lạm dụng thuốc ngủ vô cùng nguy hiểm, rất dễ gây tử vong.

Bạn đầu người mất ngủ chỉ dùng một hai viên thuốc để dễ ngủ hơn. Sau một thời gian, càng khó đi vào giấc ngủ, khiến người dùng phải uống nhiều hơn. Và có những biểu hiện như thiếu thuốc sẽ không ngủ được.

Bên cạnh việc sử dụng tăng liều thường xuyên, khiến người dùng thường có hành vi tự đi mua và dùng mà không qua tư vấn của bác sĩ.

Lời khuyên từ TS Tâm:

Khi mất ngủ phải tìm tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, điều trị trực tiếp nguyên nhân đó thì người bệnh sẽ ngủ được.

Nhắn nhủ từ Hebifa:

Hebifa rất yêu bạn và mong những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Nếu bạn bị mất ngủ, hay kể cả người thân của bạn. Hãy luôn chủ động tìm hiểu nguyên nhân trước và tìm cách trị tận gốc nguyên nhân bạn nhé.

Một số giải pháp thực sự hiệu quả như yoga, thiền, massage đá nóng, thực phẩm chức năng, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý cũng có thể giúp đỡ trong một vài trường hợp.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe và hạnh phúc!

Đặng Văn Thiện

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button