BỆNH MẤT NGỦ

Chào bạn!
Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ, xảy ra vì nhiều lý do. Người bệnh rơi vào tình trạng không thể đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn khó duy trì hoặc ngủ dậy vẫn cảm thấy mệt. Mất ngủ có thể kéo dài khoảng vài đêm, nhưng cũng có người mất ngủ kéo dài khoảng vài tháng.

Những người mắc chứng mất ngủ gặp khó khăn trong việc chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu hoặc cả hai. Trong cuộc sống hiện nay, thì các chứng mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu cứ để tình trạng mất ngủ kéo dài thì nó sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật.

Chứng mất ngủ gây ra tình trạng buồn ngủ vào ban ngày và cơ thể luôn ở trong tình trạng thiếu sức sống. Nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy lo âu, trầm cảm và dễ bực tức, cáu gắt. Điều này sẽ khiến bạn không tập trung vào những nhiệm vụ được giao và không thể chú ý cũng như ghi nhớ điều gì.

Những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ.

Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ, các yếu tố làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh hay Mất ngủ do các thói quen sinh hoạt không đúng cách như:

-Hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích

-Rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất thường, do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch

-Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu

-Ngủ ngày quá nhiều

Tuy nhiên mỗi người sẽ có một tâm sinh lý khác nhau, thời gian ngủ sẽ giảm dần khi tuổi tác tăng lên. Ở trẻ em thường sẽ ngủ nhiều hơn người cao tuổi. Càng về già các vấn đề về giấc ngủ càng tăng, nữ sẽ thường hay mất ngủ nhiều hơn nam giới.

Một vấn đề quan trọng hơn hết là chất lượng của giấc ngủ, sau khi ngủ dậy phải cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn, thích làm việc.

Mất ngủ do nguyên nhân khác

  • Bệnh tật: có rất nhiều căn bệnh gây mất ngủ như đau đầu, huyết áp, các bệnh về gan, đau do kích thích thần kinh, đau trong bệnh khớp xương v.v… khi điều trị cần chú ý vào nguyên nhân gây bệnh

  • Dùng thuốc để điều trị bệnh: việc dùng các thuốc điều trị bệnh cũng là một trong những nguyên nhân mất ngủ ở nhiều người

Từ tất cả những nguyên nhân gây mất ngủ ở trên thì cơ quan phải chịu thiệt hại nặng nề nhất đó chính là gan. Bởi gan là nơi vừa dự trữ, vừa cung cấp, vừa chuyển hóa các chất  và vừa thanh lọc độc tố cho cơ thể. Thế nên nếu như do lối sống sinh hoạt, bạn ăn uống gì, bạn bị căn bệnh gì và dùng thuốc nào thì đều được chuyển hóa qua gan.

Hiện nay có một phương pháp giúp giải độc gan rất hiệu quả được nhiều người sử dụng, có ưu điểm là hoàn toàn từ tự nhiên đó chính là Cao Atiso Hebifa, có nguồn gốc 100% từ atiso Đà Lạt, chứa nhiều hoạt chất quý giúp gan thải độc hiệu quả, an thần, ngủ ngon.

Đây là một giải pháp đã được rất nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao, việc sử dụng rất đơn giản, chỉ là thưởng thức những ly nước thơm ngon mỗi ngày. Còn gì tuyệt vời hơn cho một loại thức uống giúp bạn bảo vệ sức khỏe đặc biệt là cho lá gan của mình.

Đặng Văn Thiện

Chủ sáng lập Hebifa

hebifa.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button