6 DẤU HIỆU CỦA CƠ THỂ BÁO CHO BẠN BIẾT GAN BỊ NHIỄM ĐỘC

Chào bạn!

Gan là bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể và phần lớn cả bạn và tôi đều hiểu được tầm quan trọng đó, tuy nhiên việc quan tâm chăm sóc gan thì lại rất ít người quan tâm bởi vì bệnh trong gan rất khó nhận biết, đến khi đã nhận biết được thì bệnh thường đã chuyển nặng. Như vậy thì làm sao ta có thể biết được khi nào gan bị nhiễm độc để mà phòng bệnh.

Một điều tuyệt diệu của cơ thể chúng ta rằng. Có một số biểu hiện bên ngoài của cơ thể có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe gan và sau đây là 6 Dấu hiệu của cơ thể báo cho bạn biết gan bị nhiễm độc.

1. Da Vàng, nhợt nhạt:

Đây là một biểu hiện phản ánh cực kỳ chính xác việc gan đang bệnh hoặc nhiễm độc, lúc này độc tố không thoát ra được, gan không loại bỏ được hết sắc tố bilirubin trong mật khiến cho nhợt nhạt hay nặng hơn là vàng da.

2. Nóng trong người, mụn, mụn nhọt, mẩn ngứa:

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt nghĩ dưỡng thiếu khoa học, một thời gian dài ảnh hưởng đến gan, làm gan hoạt động không hiệu quả, lâu ngày tích độc, sinh nhiệt, gây nóng trong người, thường nổi mụn, nặng hơn là mụn nhọt, thường xuất hiện mẫn ngứa.

3. Hơi thở có mùi:

Biểu hiện này thường khó nhận biết và đôi lúc nhiều người thường nghĩ hơi thở có mùi thường là do vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của gan nhiễm độc, hoạt động không tốt khiến những chất cặn bã còn đọng lại tạo khí có mùi thải trừ qua phổi.

4. Đắng miệng:

Khi bị bệnh gan như viêm gan, thường dẫn đến sự rối loạn dịch mật, lúc này người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, miệng đắng, khô, hay đau đầu, mắt đỏ, dễ cáu gắt.

5. Táo bón, mệt mỏi, chán ăn:

Chức năng gan có mối tương quan trực tiếp đến hệ tiêu hóa, khi chức năng gan suy giảm sẽ hạn chế dịch mật để điều tiết chất dinh dưỡng, chất độc tồn đọng khiến cơ thể mệt mỏi. Mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém khiến bạn có cảm giác chán ăn. Nếu gặp trường hợp này bạn cần tìm gấp cách giải độc gan để hạn chế tác hại đối với cơ thể.

6. Mất ngủ:

Mất ngủ, trằn trọc khó ngủ. Phần lớn các trường hợp mất ngủ mà không phát sinh do tâm lý thì thường xuất phát từ gan, gan nhiễm độc gây nóng rang trong người, thao thức, khó ngủ. Một số trường hợp nhẹ, có thể là vài ngày hoặc vài tuần, nhưng nếu gan không được thải độc kịp thời mỗi ngày sẽ nặng hơn và dẫn đến mất ngủ kinh niên.

Đặng Văn Thiện

Chủ sáng lập Hebifa

hebifa.vn

Xem thêm: Bí quyết giải độc gan hiệu quả từ thiên nhiên

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button